Trang chủ » Tin tức » Tư vấn » Hướng dẫn giặt đệm bông ép

Hướng dẫn giặt đệm bông ép

Tư vấn 2018-02-22 09:20:53 1045
Đệm là vật dụng vô cùng cần thiết trong phòng ngủ của bạn, giấc ngủ của bạn có thoải mái hay không 1 phần không thể thiếu đó chính là chiếc đệm. Tuy nhiên do thời gian sử dụng lâu dài các bụi bẩn tích tụ làm chiếc đệm trở nên cũ kĩ hoặc trong quá trình sử dụng bạn cảm thấy khó chịu. Đó là lúc bạn cần vệ sinh cho chiếc đệm. Nhưng vệ sinh nó ra sao không phải ai cũng biết. Everon365.vn hôm nay hướng dẫn bạn cách giặt đệm bông ép đúng cách nhất.
1.      Giặt vỏ đệm:  

Trước khi giặt, quý khách nên ngâm vỏ đệm trong nước ấm có hòa tan 1 lượng xà phòng nhỏ, sau đó vò nhẹ bằng tay hoặc giặt máy ở chế độ giặt nhẹ. Lưu ý trước khi cho vào máy giặt, khóa phải được kéo kín.  
 
2.      Ruột đệm bông ép

Không nên giặt ruột đệm bằng cách rắc xà phòng lên rồi xịt nước để làm sạch. Điều này sẽ làm mất liên kết của các sợi bông, làm đệm nhanh bị mềm lún.
Khi vệ sinh ruột đệm bông ép, quý khách nên dùng gậy đập lên bề mặt đệm để bụi bẩn bên trong bay ra, sau đó có thể sử dụng máy hút bụi để dọn sạch những hạt bụi còn vương lại. Nếu không có máy hút bụi, quý khách có thể dùng khăn ướt phủ lên bề mặt đệm rồi đập nhẹ để bụi khi bay ra sẽ bám luôn vào khăn ướt.
Sau khi ruột đệm đã được làm sạch, quý khách có thể đem phơi tại nơi khô ráo, thoáng gió. Lưu ý, không phơi ruột đệm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời gay gắt.
Trong trường hợp gia đình có trẻ nhỏ, việc nước tiểu của trẻ bám trên đệm luôn là nỗi lo sợ cho mỗi gia đình.  Đối với các loại đệm mỏng ( đệm everon 5cm, đệm sinh viên Everon Ekool), quý khách có thể sử dụng máy sấy để làm khô vết bẩn. Đối với  các loại đệm dày, quý khách cần vệ sinh một cách cẩn thận hơn: Dùng khăn hoặc giấy khô thấm hết nước trên bề mặt đệm rồi đổ cồn vào chỗ bẩn. Cồn nhanh khô, có chức năng khử mùi và làm sạch vết bẩn. Điều này sẽ giúp các mẹ cảm thấy yên tâm hơn khi đối mặt với vấn đề này. 
Đối với vết bẩn là máu, quý khách có thể bôi trực tiếp nước oxi già lên vết bẩn rồi đem phơi ở những nơi khô ráo, thoáng mát hoặc có thể làm khô bằng máy sấy.
Đối với vết bẩn từ thực phẩm và nước giải khát: pha 1 thìa nước rửa bát với 2 bát nước lạnh, dùng khăn chà nhẹ lên vết bẩn, lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi vết bẩn biến mất. Sau đó, quý khách xả sạch bằng cáchdùng khăn thấm nước lạnh xoa đều lên bề mặt đệm. Cuối cùng là dùng máy sấy hoặc đem phơi để làm khô đệm.
Bằng những mẹo vệ sinh đơn giản kể trên, chúng tôi tin rằng quý khách sẽ thấy an tâm hơn khi sử dụng đệm để có những giấc ngủ sâu và thoải mái sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.