Trang chủ » Tin tức » Tin tức » Xả súng tại sân bay Mỹ, ít nhất 5 người chết

Xả súng tại sân bay Mỹ, ít nhất 5 người chết

Tin tức 2017-01-07 15:10:02 613
Một tay súng nghi là một cựu binh Mỹ trong chiến tranh Iraq đã nổ súng tại sân bay quốc tế ở bang Florida hôm qua 6/1, khiến ít nhất 5 người chết và 8 người bị thương, Reuters dẫn nguồn tin thực thi pháp luật cho biết.

Nghi phạm được xác định là Esteban Santiago, 26 tuổi, có thẻ căn cước quân nhân phục vụ tại chiến trường Iraq. Tuy nhiên, hiện chưa rõ thẻ căn cước này có thuộc sở hữu của hắn hay không. Đài CBS dẫn các nguồn tin thực thi pháp luật đã đăng tải hình ảnh đầu tiên về phi phạm. Bryan Santiago, anh trai của nghi phạm, nói với AP rằng, Esteban từng có thời gian phải điều trị tâm lý khi sống ở Alaska.

“Cảnh tượng giống như ở chiến trường”

Các nhân chứng cho hãng tin ABC News biết, nghi can nhiều lần hô to: “Tôi không phải Do Thái”. Có tin nói hung thủ mặc áo thun in hình Star Wars, nằm xuống sàn chờ bị bắt sau khi nổ súng bắn 13 người.

Một số nhân chứng cho đài NBC biết, tay súng dường như không nhắm vào ai đó cụ thể. Mark Lea, một hành khách từ Minneapolis, kể lại: “Mọi người bắt đầu gào thét và chạy. Tay súng tiến đến khu nhận hành lý. Khẩu súng của hắn có vẻ có cỡ nòng 9mm và hắn bắn cho đến khi hết đạn”. Eric Whiteside, một hành khách cũng vừa hạ cánh xuống sân bay, cho biết: “Họ nói với chúng tôi rằng, nạn nhân của vụ tấn công chính là những người cùng chuyến bay với tôi. Tôi kéo vội các con chạy ra khỏi khu vực xả súng, trốn đằng sau các xe chở đồ. Chúng tôi ở đó khoảng 45 phút hay 1 tiếng gì đó trước khi quay trở lại. Thật khủng khiếp, cảnh tượng giống như ở chiến trường, hành lý văng khắp nơi”.

Xả súng khiến 5 người chết, 8 người bị thương

Vụ tấn công xảy ra tại khu vực nhận hành lý ở nhà ga số 2, sân bay quốc tế Fort Lauderdale, bang Florida của Mỹ vào khoảng 13h ngày 6/1 theo giờ địa phương. Tay súng được cho là xuống từ một chuyến bay của Canada với một khẩu súng trong túi hành lý đã qua kiểm duyệt. Tên này nhận hành lý, rồi quay vào nhà vệ sinh để lôi súng ra trước khi bắt đầu quay ra và xả súng vào những người có mặt tại nhà ga sân bay.

Vụ tấn công khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương. Sân bay cũng tạm đóng cửa do vụ tấn công.

Cảnh sát hiện đã khống chế, bắt giữ tay súng mà không có thương tích. Theo đánh giá ban đầu tên này hành động một mình, tuy nhiên hiện chưa rõ đây có phải là một hành động khủng bố hay không. Nghi phạm được xác định là Esteban Santiago, 26 tuổi, cư dân New Jersey, có thẻ căn cước quân nhân phục vụ tại chiến trường Iraq. Tuy nhiên, hiện chưa rõ thẻ căn cước này có thuộc sở hữu của hắn hay không.

Air Canada phủ nhận thông tin Esteban đến từ chuyến bay Canada. Một số nguồn tin sau đó nói hắn đến từ Anchorage, Alaska.

By everon365.vn