Trang chủ » Tin tức » Tư vấn » Cách xử lý các vết bẩn mốc trên chăn ga gối

Cách xử lý các vết bẩn mốc trên chăn ga gối

Tư vấn 2017-08-26 19:33:57 8942
Chăn ga gối dùng lâu ngày không thể tránh khỏi bị bẩn mốc. Everon 380 cầu giấy bật mí cho bạn cách để làm sạch chăn ga gối.
Chăn ga gối đệm bị mốc sẽ gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe, các bệnh như viêm da, bệnh đường hô hấp, ung thư phổi. 
Những nguyên nhân khiến cho chăn ga gối bị bẩn mốc như: mồ hôi, bụi bẩn không khí, thức ăn, thời tiết ẩm ướt, .............Bạn đang chưa biết phải xử lý như thế nào. Everon 380 cầu giấy tư vấn bạn một vài cách để xử lý vết bẩn.

Dùng cồn làm sạch vỏ chăn ga gối đẹp
Bạn có thể dễ dàng mua cồn ở hiệu thuốc để loại bỏ vết mốc trên vỏ chăn ga. Cách làm này vô cùng đơn giản. Bạn có thể dùng bàn chải để chải các vết mốc, sau đó đổ cồn vào tẩy là sẽ tự biến mất.
Dùng chanh tẩy mốc cho chăn ga gối đệm
Đối với những vết thâm li ti, bạn có thể sử dụng chanh để loại bỏ chúng. Bạn có thể thấm ướt bằng nước cốt chanh và phơi dưới nắng khoảng vài giờ. Tiếp đó hãy giặt vỏ chăn ga gối bằng xà bông và xả sạch sẽ.
Dùng Baking soda tẩy trắng vỏ chăn ga gối đẹp
Cách thứ ba ta hòa tan nước giặt với nước ấm sau đó cho baking soda với tỉ lệ 2 thìa café/ 1 chiếc chăn loại mỏng. Ngâm khoảng 5 đến 10 phút rồi vò sạch các vùng bị mốc. Cuối cùng xả với nước sạch rồi phơi khô ngoài mặt trời.
Ngoài ra vào những ngày mưa, các bộ chăn ga gối đẹp thường giặt lâu khô hơn, và sẽ có mùi ẩm ướt của không khí. Khi gặp phải trường hợp này, bạn có thể hòa một chút giấm sau đó giặt lại mùi khó chịu và mốc sẽ không còn nữa.
Giấm ăn
Giấm ăn có tác dụng làm trắng, khử mùi và làm mềm vải. Hòa lẫn 1/2 – 1 cốc giấm ăn với bột giặt/nước giặt quần áo của bạn. Đừng lo lắng về mùi của giấm, nó sẽ bay hết sau khi phơi khô. Nếu vết bẩn quá cứng đầu, ví dụ như ở cổ áo, nách áo, cổ tay áo… bạn có thể đổ trực tiếp giấm ăn lên đó và vò qua trước khi giặt.
Sử dụng dung dịch ammoniac
Bạn sẽ ngạc nhiên khi nói đến sử dụng dung dịch này đúng không. Nhưng dung dịch amoniac lại khá tốt và hữu hiệu trong việc xử lý các vết mốc lâu ngày. Dùng khăn bông tẩm thuốc tím vào vết mốc sau đó đổ ammoniac đều lên rồi xả lại bằng nước.  


Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn luôn giữ chăn ga được sạch sẽ, có được giấc ngủ ngon và đảm bảo về sứ khỏe.
Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0971.562.999 - 024.3385.2222.