Trang chủ » Tin tức » Tin tức » Nhiệt độ miền Bắc thấp nhất 7 độ C

Nhiệt độ miền Bắc thấp nhất 7 độ C

Tin tức 2016-11-29 15:49:24 437
Sáng nay, Ngân Sơn (Bắc Kạn) rét nhất 7 độ C, Hà Nội 12 độ C và dự báo mức nhiệt miền Bắc tiếp tục giảm trong những ngày tới.

Miền bắc đón thêm đợt rét mạnh, nhiều nơi dưới 13 độ C

Sáng nay, không khí lạnh cường độ mạnh đã tràn xuống một số nơi ở Bắc Bộ, đẩy nhiệt độ tại Ngân Sơn (Bắc Kạn) xuống thấp nhất 7 độ C, kế đó là Sa Pa (Lào Cai) và Đồng Văn (Hà Giang) 8 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 9 độ C. 

Tại Hà Nội, lúc 7h ghi nhận ở Ba Vì 13 độ C, Hà Đông và Hoài Đức 15 độ C, còn trạm Láng - trung tâm thủ đô 17 độ C. Các tỉnh đồng bằng khác như Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam phổ biến 15-16 độ C.

Đến trưa và chiều nhiệt độ sẽ tăng đáng kể do trời nắng, cao nhất sẽ lên đến 25 độ C, cảm giác ấm áp hơn. Nhưng do độ ẩm thấp, trời khô hanh khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. 

Những ngày tới, kiểu trời nắng hanh ban ngày, rét buốt về đêm và sáng tiếp tục được duy trì. Tuy nhiên, đêm và sáng sớm sẽ rét buốt hơn, đồng bằng có nơi nhiệt độ dưới 13 độ C, vùng núi dưới 9 độ C. Hà Nội thấp nhất 13-15 độ C.

"Với tính chất lạnh và khô, không khí lạnh gây hiện tượng trời ít mây vào ban đêm, dẫn đến bức xạ nhiệt mặt đất lớn, đẩy nền nhiệt thấp hơn về đêm và sáng sớm", chuyên gia khí tượng nhận định và khuyên nông dân cần có biện pháp phòng chống rét, dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi. Các địa phương cũng cần chú ý đến phòng chống cháy rừng do trời hanh khô.

Đợt rét được dự báo kéo dài đến 3-4/12.

By everon365.vn


* Chăn ga gối đệm Everon
* Chăn ga gối Everon
* Đệm Artemis